Faithlife Sermons

Church of Sardis

Revelation  •  Sermon  •  Submitted
0 ratings
· 3 views
Notes
Transcript
Sermon Tone Analysis
A
D
F
J
S
Emotion
A
C
T
Language
O
C
E
A
E
Social
View more →

Mở Bài:

Một ngày đẹp trời, có một anh vô thần đi dạo trên núi Big Bear, anh ca ngợi cảnh thiên nhiên đẹp quá, thoãi mái mát mẽ, cuộc đời sao hạnh phúc quá.
Bỗng nhiên có một con gấu rất to “big bear" từ trong lùm cây bước ra ngừ một cái, anh ta hoản hốt bỏ chạy. trong thật là sợ hải... thì mắt nhắm mắt mở lo chạy để cứu thân, bất cẫn vấp cục đá té nhào lăn cù.
Khi quay mặt lên thì thấy con gấu to đang hả miệng và đưa hai khè móng ra ăn thịt anh vô thần. Thì điều phản xạ đầu tiên của sự hoãn hốt, “Oh my God"
Tức khắc mọi thứ đứng yên, thời gian đứng yên, con gấu đứng yên, gió đứng yên. Từ đằng xa, có một ánh sáng rọi trên trời xuống trong đó có một tiếng nói: bao nhiêu năm qua ngươi đã không tin sự hiện hữu của ta, và ngươi cũng đã ảnh hưỡng nhiều người xung quanh ngươi để chối bỏ sự hiện hữu của ta....
Bây giờ ngươi kêu cầu ta cứu ngươi? ngươi nghĩ ta sẽ kể ngươi là tín đồ tin lành hả sao?
Anh vô thần nghe vậy cũng chạm tự ái, anh nghĩ trong lòng: hõng lẻ mình sẽ là một tín đồ gỉa tạo “tín đồ nguỵ thiện" thế anh nhìn qua con gấu, và nói rằng: nếu Chúa muốn biến đổi tôi trở nên một tín đồ, thì tôi không có thật lòng đâu. Vậy xin Ngài khiến con gấu trở thành tín đồ đi?
Chúa đáp: very well, được ta sẽ khiến con gấu trở nên tín đồ ngay bây giờ. Tức khắc con gấu hạ móng, khớp miệng lại. Anh vô thần mừng quá tưỡng kỳ này thoát chết. nhưng cũng tò mò, tại sao con gấu lịch sự quá.
Nó nhắm mắt cuối đầu cầu nguyện đàng hoàng. anh cũng lắng nghe coi con gấu cầu nguyện cái gì: big bear cầu nguyện, kính lạy Chúa, con tạ ơn Ngài đã ban phước trên đời sống của con rất nhiều, Ngài ban cho con sự bình an, mạnh khoẻ, và nhất là hôm nay con tạ ơn Ngài đã dọn bàn cho con món ăn rất “fresh" tươi trước mặt. Trong danh Chúa Giê-su Christ, Amen!
Anh vô thần tưỡng sẽ được thoát chết, nhưng ý tưỡng sai lạc dẫn vào con đường của sự chết. Con đường của sự chết có hai cách, #1, chối bỏ sự hiện hữu của Chúa. #2 dối lòng trong sự tin kính (niềm tin gỉa tạo).
Và lời Chúa nhắc đến HT Sạt-Đe, con có tiếng là sống, nhưng lại chết, đồng nghĩa với niềm tin giả tạo. (Khải Huyền 3:1b). Có tên tuổi trên thế gian, nhưng tên đó không được khắc trong danh sách của sự sống.
Nhiều người biết tên con, nhưng con không có tên trong sách sự sống của ta; bởi vì bề ngoài của con giống như tín đồ, nhưng bên trong đầy dẫy tham lam và phóng túng.
Lời Rhema từ ĐTL phán cho tôi và tất cả chúng ta ai có tai thuộc linh hãy nghe như là cái Alarm Clock (đồng hồ báo thức). Alarm clock có nhiều cái âm thanh báo thức khác nhau: có lúc tiếng nhạc, có lúc tiếng “panic" hoảng hốt, và có khi tiếng khẩn cấp ầm ỉ “emergency" *** are you still snoozing ***
Khải Huyền 3:2, có 3 điều cần phải thực hiện của một môn đồ thật... đó là: hãy tỉnh thức “wake-up" làm cho vững “strengthen" và xác nhận “reaffirm”
Khải Huyền 3:2, có 3 điều cần phải thực hiện của một môn đồ thật đó là: hãy tỉnh thức “wake-up" làm cho vững “strengthen" và xác nhận “reaffirm”
Vì Chúa thấy sự cam kết trong niềm tin của chúng ta với Chúa đang bị lung lai… “about to die" Bởi các công việc của chúng ta không có trọn vẹn trước mặt Chúa.
Ê-sai 29:13, đối với con người, chúng ta có thể che giấu được bằng môi miếng khéo léo. Nhưng trước mặt Chúa, lòng của chúng ta gần hay xa Chúa, thật hay giả, Chúa biết và TL của Chúa sẽ quở trách chúng ta.
Ma-thi-ơ 23:25, bên trong không sạch, lần hồi Chúa cũng khiến nó hiện ra bên ngoài. Cho nên trong Khải Huyền 3:2b, công việc của chúng ta không được trọn vẹn vì chưa được thông suốt từ bên trong ra đến bên ngoài.
Đi thờ phượng Chúa ngày Chúa Nhật, nhưng về n thờ ai đó, vật chất gì đó, bản ngã gì đó, cái tôi nào đó. “Ý tôi mới trọn vẹn, còn ý kiến ai đó là sai” vậy người đó có hỏi Chúa không? tôi biết Chúa sẽ đáp, hãy tỉnh thức, xem lại đời sống của con có đang sắp gần chết không?
Lời Rhema từ ĐTL phán cho tôi và tất cả chúng ta ai có tai thuộc linh hãy nghe như là cái Alarm Clock (đồng hồ báo thức). Alarm clock có nhiều cái âm thanh báo thức khác nhau: có lúc tiếng nhạc, có lúc tiếng “panic" hoảng hốt, và có khi tiếng khẩn cấp ầm ỉ “emergency" *** are you still snoozing ***
Lời Rhema từ ĐTL phán cho tôi và tất cả chúng ta ai có tai thuộc linh hãy nghe như là cái Alarm Clock (đồng hồ báo thức). Alarm clock có nhiều cái âm thanh báo thức khác nhau: có lúc tiếng nhạc, có lúc tiếng “panic" hoảng hốt, và có khi tiếng khẩn cấp ầm ỉ “emergency" *** are you still snoozing ***
Khải Huyền 3:3, hãy nhớ lại cái tội của con, chớ đừng nhớ lại cái tội của người khác. Lúc nào cũng nhìn cái tội của người khác mà quên ăn năn cái tội của mình, nếu lát nữa Chúa đến cất chúng ta đi như là một kẻ trộm thì sao?
Ăn năn chưa kịp, thì chỉ có mặt áo đen thôi chớ không có áo trắng dư để cho chúng ta mặt đâu (Khải Huyền 3:4), để ý, Chúa nói chỉ có vài người chưa làm ô uế, nghĩa là phần đông đã bị ô uế.
Ô uế bản chất, cá tính, tính tình, trộn với tội lỗi. Chúa tạo chúng ta cá tính tốt, tính tình dễ thương, nhưng vì tội lỗi thấm vào khiến sao? tôi biết khi nói sự thật nhiều người nhột và cãm thấy có chịu. Quý vị cũng hiểu tôi, khi tôi giảng tôi gĩang cho chính tôi nữa.
tưỡng tượng chúng ta mới mua một cái áo trắng đồ hiệu mắc tiền Macy… mà có một người đang đi làm rẩy ở ngoài vườn dơ dáy mặc vô thì chúng ta cảm nghĩ thế nào?
Cái áo đó sớm trở thành nùi lao. Huống chi cái áo thánh khiết của Chúa mà để cho con người ô uế của chúng ta mặc vào?
Thế thì làm thế nào để xứng đáng mặc được áo trắng của Chúa? Khải Huyền 3:5, cuộc đời này giống như chạy marathon. Muốn được thắng phải chạy tới điểm cuối cùng. “đường dài mới biết ngựa hay”
Có những người tin Chúa giống như uống “red bull" vậy, hăng say thì rất là hăng say; rồi bỏ cuộc cũng rất nhanh. Cho nên cuộc đua này phải hiểu được từng giai đoạn đường của cuộc đời chông gai.
Có một số người làm chứng, nếu không có Chúa tôi đã tự tữ rồi. nếu không có Chúa tôi đã làm hại ai đó rồi. nếu không có Chúa tôi đã tham lam điều gì rồi. Nhất là, nếu không có Chúa chắc tôi không thể tha thứ anh đó chị đó.
Cãm ơn Chúa Giê-su, vì Ngài là đấng dọn đường trước cho chúng con. Ngài đã thắng sự chết, và đã dùng huyết đễ tẫy thanh ô nhơ tội lỗi cũa chúng con đễ chúng con mới xứng đáng được mặc áo trắng, áo của sự thánh khiết và công bình.
Xin chúng ta hoà đồng với cô Chi trong bản “Nguồn Trông Cậy Muôn Đời” dựa trên Thi-Thiên 23, để vược qua những chông gai trong cuộc đời.
Có một HT nọ thành viên bị sa sút, cho nên ban chấp hành quyết định mời một vị MS mới về quản nhiệm. Tuần đầu tiên nhóm rất vắng. Cho nên ông MS mới đăng báo quảng cáo đủ thứ. Qua tuần sau đó, HT cũng vắng như tuần trước.
Và kỳ này, ông nghĩ rằng chắc phải soạn bài giảng gì nói về thịnh vượng hay chữa lành gì đó chắc nhiều tín đồ sẽ trở lại. Mãi đến ngày Chúa Nhật thì cũng vắng như vậy.
Cuối cùng ông đọc tới sách khãi huyền 3:1 về HT Sạt-đe, thì ĐTL ban cho ông một tư tưỡng mới lạ. Đó là, ông đăng trên facebook, ông viết như sau: xin mời quý thân tín hữu trong vùng đến dự lễ an táng tại HT Sạt-đe, vào lúc 10 giờ sáng.
Hôm đó nhiều người nghe và sững sốt, họ gọi với nhau: “tôi là thành viên ở HT đó, ai chết mà không báo cho tôi vậy” tôi mới vắng có vài tuần mà không lẽ Chúa rước người đó nhanh vậy.
Thế thì sáng Chúa Nhật đó, HT ngồi không đủ chổ. Và vị MS đó cũng bước lên toà giãng thực hiện đầy đủ nghi lễ tang. và cuối buổi lễ thì ai nấy sắp hàng bước lên để viếng thăm linh cửu lần cuối.
Ai nấy bước tới nhìn vào, và trên nét mặt mọi người đều buồn thãm. Bởi trong cái quang tài, không có ai trong đó hết, mà chỉ có một tấm kính soi gương mà thôi.
Câu hỏi cho HT Sat-đe (Khi Huyền 3:1), ta biết các công việc của con; con có tiếng là sống nhưng lại là chết. Câu hỏi cho HTPATV, Chúa biết các công việc của chúng ta; hãy hỏi chính mình đang sống hay chết?
Nếu chúng ta đang sống, hãy cùng nhau đi ra cứu người. Vì sứ mạng mà Chúa giao cho chúng ta người sống.
Related Media
Related Sermons